Tác Dụng OZON Trong Thiết Bị Sấy Bát Đĩa

Trong tự nhiên thì sau các cơn giông có sấm sét, dưới tác dụng của điện trường cao, tia lửa điện đã kích thích các phân tử oxy chuyển hóa thành Ozone. Do đó mà sau các cơn giông bầu không khí trở nên trong lành hơn.Trên độ cao 25km – đó là tầng Ozone bao quanh trái đất – tầng Ozone hấp thụ hầu hết dải phổ “nóng” (bước sóng 0,12 – 0,29 micron) chủ yếu là tia tử ngoại UV dưới 0,20 Micron của tia mặt trời rọi qua, vừa để duy trì sự cân bằng nồng độ Ozone khí quyển vừa làm nên lớp áo giáp che chắn bức xạ, bảo toàn cho sự sống trên trái đất.

Ozone được phát hiện từ cuối những năm 1800. Ozone là một chất khí không bền vững, cấu tạo từ 3 nguyên tử oxy. Vì tính chất không bền vững này, Ozone nhanh chóng trở thành oxy và giải phóng ra 1 nguyên tử oxy tự do. Nguyên tử tự do này phản ứng rất mạnh và có tuổi thọ quá ngắn, chỉ vài mili giây trong điều kiện bình thường. Khí Ozone không có màu nhưng có mùi hơi tanh, giống như hiện tượng sau khi có sét.So với Chlorine, Ozone có tính sát khuẩn mạnh hơn nhiều lần.

Ngoài ra, Ozone còn có khả năng oxy hóa các ion sắt, Mangan, khử một số mùi trong nguồn nước. Các oxit kim loại (do Ozone tạo ra) sẽ được lọc bỏ bằng những lõi lọc cặn thô. Bản thân Ozone cũng bị phân hủy sau khoảng 30 phút, tùy thuộc vào nhiệt độ, pH và tính chất lý hóa khác của nguồn nước.

Áp dụng tính chất đặc biệt trên của Ozone, Công ty Thiết Bị Inox Đức Mạnh đã nghiên cứu và đưa ra sản phẩm:
+sấy và diệt khuẩn bát đĩa sử dụng máy tạo Ozone kết hợp đèn cực tím dùng trong công nghiệp.
+Tủ sấy và diệt khuẩn bát đĩa dùng trong gia đình.Ngoài chức năng sấy cơ bản, các sản phẩm trên được tích hợp máy tạo khí Ozone bên trong tạo thành 1 thiết bị đa năng:

-Thiết bị được đặt trong nhà ăn của nhà hàng, khách sạn,…. với công dụng chính là sấy khô và diệt khuẩn bát đĩa,dụng cụ nhà bếp,….trước khi chế biến cũng như sau khi sử dụng.

– Trong gia đình, khi rửa bát đĩa, dụng cụ nấu ăn, đồ dùng trẻ em bạn có thể dùng thiết bị này để tẩy trùng và phòng tránh lây lan các bệnh như tiêu chảy, bệnh lây qua đường ăn uống, phân hủy thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, hooc môn tăng trưởng

– Điều quan trọng nhất với thiết bị là không phải dùng thêm bất kỳ hóa chất nào, làm bạn hoàn toàn yên tâm khi ăn uống.

Tiềm năng của ozone là rất lớn, ngoài các công dụng như ở trên, khí ozone hiện còn được sử dụng để:
– Làm sạch không khí: khử mùi hôi thối, mùi bếp, mùi hóa chất, súc vật, sơn mài, mùi khói thuốc lá trong nhà.

– Sản xuất nước ngậm Ozone dùng rửa sạch bát đĩa, chai lọ (đặc biệt là bát đĩa chai lọ cho em bé) vì nước Ozone có tính sát khuẩn cao gấp 1000 lần so với Clo đối với vi khuẩn có men và gấp 3000 lần đối với vi khuẩn không men và không để lại dư lượng hóa học nào có hại.

– Làm sạch nước uống: Ozone có khả năng oxy hóa các tạp chất độc hại trong nước làm cho nước uống trong suốt, phân giải ion kim loại nặng trong nước làm cho nước tinh khiết gần như tuyệt đối. Hy vọng trong một tương lai không xa ,DucManh sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển và cho ra đời các sản phẩm hữu ích dựa trên những lợi ích thiết thực của khí ozone nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Phone
phone