THÔNG SỐ KỸ THUẬT NỒI 200KG/MẺ
-Kích thước thực tế : ø 900 x C 1750 mm
-Dung tích sử dụng :500 lít
-Điện áp : 3P/380V
-Công suất điện trở : 20Kw
-Công suất nấu : 80 kg/mẻ
-Vật liệu: toàn bộ được làm bằng Inox SUS304 có 3 lớp
+ Phần lớp trong cùng là Inox SUS304, dày 2mm
+ Lớp giữa sử dụng Inox 304 dày 2mm
+ Phần vỏ (lớp bảo ôn) được bằng Inox bóng 304, dày 1mm.
– Hệ thống điện trở xục được bố trí dưới đáy nồi
– Lớp bảo ôn dày 100mm.
– Hệ thống tủ điện tuỳ chỉnh nhiệt độ từ 0oC – 400oC
– Hệ thống đường ống xoắn ruột gà và bồn ngưng tụ rượu
– Xuất xứ : Ducmanh Plaza Việt Nam
NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG NỒI NẤU RƯỢU
Nồi nấu rượu được chế tạo hoạt động trên nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp.
A . Cấu tạo nồi gồm 3 phần chính :
1 – Phần nồi nấu : Nồi nấu được thiết kế gồm 3 lớp, lớp ngoài cùng là lớp
bọc bảo ôn, giúp bảo đảm an toàn khi vận hành nồi mà không bị bỏng.
Lớp ở giữa là 1 khoảng không chứa nước ( hoặc dung dịch truyền nhiệt ) và điện trở
Lớp trong cùng là khoang chứa nguyên liệu cần trưng cất.
2 – Phần ngưng tụ :
Được thiết kế dạng lò xo xoắn tròn đều, có tác dụng ngưng tụ và làm mát để sản
phẩm đầu ra luôn mát và không bị tổn thất trong quá trình nấu rượu.
3. Tủ điện điều khiển.
Là trung tâm điều khiển và kiểm soát nhiệt độ và các chỉ số an toàn của thiết bị,
trong tủ điện được bố trí các zơ le điều khiển, báo hiệu và hệ thống ngắt an toàn cho
hệ thống, giúp hệ thống hoạt động chuẩn xác và an toàn.
Thiết bị hoạt động trên hệ thống điện 3phar.
B. Nguyên lý hoạt động :
– Cơm rượu sau khi được lên men và ngâm ủ trong các dụng cụ được mang ra,đưa
vào nồi nấu với khối lượng phù hợp với công suất thiết kế của nồi nấu.
– Khi tiến hành cấp điện để hoạt động nồi nấu, điện trở trong nồi sẽ hoạt động đun
nóng lớp nước ( hoặc dung dịch truyền nhiệt ) ở khoang giữa, khi nhiệt độ ở
khoang giữa tăng lên sẽ truyền nhiệt vào lớp nồi trong cùng, khiến nhiệt độ dung
dịch cơm rượu cũng tăng lên. Khi nhiệt độ ở bên trong đủ tới nhiệt độ bay hơi
của rượu, rượu sẽ bay hơi theo nắp nồi đi qua cột ngưng tụ bên cạnh để ngưng
thành rượu thành phẩm.
– Quá trình cấp nhiệt ở khoang giữa tiến hành liên tục và được kiểm soát bởi tủ
điện điều khiển đi kèm theo sản phẩm.
– Toàn bộ quá trình nấu đều diễn ra 1 cách hoàn toàn tự động, chính vì vậy sản
phẩm nôì nấu rượu sẽ không bị khê, cháy do quá lửa hay quá nhiệt.
Bên thiết bị ngưng tụ luôn được cấp nước sạch ở nhiệt độ bình thường để tạo điều
kiện thuận lợi cho hơi rượu ngưng tụ, lượng nước nóng thải ra được bơm tuần hoàn
đẩy quay ngược trở lại bồn cấp nước sạch,vì thế tổn hao nguồn nước trong quá trình
nấu rượu là không có.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.